SINH VIÊN TUỆ ĐỨC VABIS
HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Nhằm hướng đến mục tiêu: Mỗi sinh viên ra trường sẽ vững nhân cách, giỏi tay nghề, và 100% có việc làm theo ngành nghề được học. Chúng tôi đã ra sức cải tiến toàn diện công tác đào tạo, như là: viết lại hầu hết giáo trình, thay đổi phương pháp giảng dạy, cải tiến phòng học, nâng cấp xưởng thực hành, v.v.

LIÊN TỤC THAY ĐỔI, LIÊN TỤC HOÀN THIỆN

Muốn đi xa, cần một cái nhìn toàn cảnh

SƠ ĐỒ ĐÀO TẠO
NGÀNH ĐIỆN LẠNH

Từ chương trình đào tạo cho đến mỗi môn học đều được thể hiện dưới dạng sơ đồ hệ thống. Điều này giúp sinh viên có được cái nhìn toàn cảnh về tiến trình học tập của bản thân. Ở mỗi thời điểm bất kì của khóa học, các em hiểu rất rõ mình đang học cái gì, quan trọng ra sao, và hướng đến đâu. Điều này làm các em không bị hoang mang ở hiện tại, mơ hồ về tương lai, có thể chuyên tâm tốt hơn trong học tập và rèn luyện.

SƠ ĐỒ MÔN HỌC
HỆ THỐNG LẠNH CƠ BẢN

Muốn lành nghề và sáng tạo, cần hiểu rõ bản chất, nguyên lý

Tại sao các kỹ sư Hàn Quốc có thể cải tiến chiếc chảo chiên thông thường trở thành không cần dầu mỡ? Bí quyết ở chỗ hiểu rõ bản chất, nguyên lý của quá trình chiên thực phẩm.

Bên cạnh đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc làm cho sinh viên hiểu sâu vào bản chất, nguyên lý vận hành của thiết bị, máy móc, hay những gì có liên quan.

Vì thế, hầu hết giáo trình được chúng tôi biên soạn lại, cắt bỏ những gì mang tính lý thuyết hàn lâm, thiếu thực tiễn; chỉ giữ lại những gì thật cần thiết, phục vụ cho phương pháp học kiến tạo, giảm thiểu hàm lượng lý thuyết, tập trung vào thực hành. Những lối diễn đạt hàn lâm, khó hiểu đều được gỡ bỏ và thay thế bằng những gì đơn giản, dễ hiểu.

Chẳng hạn như giáo trình Điều hòa không khí dân dụng, chúng tôi luôn đi từ những nguyên lý cốt lõi, bản chất của vấn đề, sau đó mới triển khai những gì đi vào chi tiết, biểu hiện, cũng như mang tính chất hiện tượng, rời rạc. Như trong đề cương chi tiết sau đây.

Muốn lành nghề và sáng tạo, cần hiểu rõ bản chất, nguyên lý

Một ví dụ trong kỹ thuật hàn, sinh viên sẽ phải thực tập cắt mẫu cho các loại mối hàn giữa các loại ống (tròn, vuông, chữ V), vuông góc, xiên góc, thẳng góc, v.v. Từ đó các em phải tự đúc kết ra phương pháp: cắt góc bao nhiêu độ, đường cắt như thế nào, để đạt hiệu quả cao nhất. Chúng tôi quan niệm rằng, chính sinh viên sẽ tư duy để đúc kết ra phương pháp, bí quyết để lành nghề. Giáo viên là người tổ chức, định hướng và chỉ hỗ trợ khi thật cần thiết, chứ không phải làm mẫu hay áp đặt cứng nhắc, vì việc này sẽ rất dễ dập tắt năng lực sáng tạo của các em. Tự các em sẽ phải làm quen với việc mình phải là Thầy của chính mình, ngay khi còn ở ngôi trường này, cũng như 10 năm, 30 năm sau, hay thậm chí cho đến lúc nghỉ hưu.

Nhất nghệ tinh thì có chắc … thân vinh?

Người xưa nói rằng “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, vậy thì một người dù rất giỏi chuyên môn, nhưng thiếu đi đạo đức, nhân cách sống ở đời, thì liệu có an vui, hạnh phúc? Giỏi tay nghề, nhưng lại thiếu trung thực, bòn xẻn tài sản công, đặt lợi nhuận bản thân lên trên lợi ích của công ty, tổ chức, v.v. Thế thì có còn … “thân vinh”? Theo chúng tôi, ai trong chúng ta cũng đều có hai việc cần làm trong cuộc đời, chính là làm người và làm nghề. Làm nghề là phương tiện, bổ trợ cho làm người. Chính việc làm người, việc rèn luyện bản thân để có một đời sống phạm hạnh, hướng đến 3 gốc rễ của nhân cách: Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực, mới là quan trọng hơn cả, mới là một cuộc đời hạnh phúc, an vui một cách bền vững. Vì vậy, triết lý của Tuệ Đức chính là Vững nhân cách, giỏi tay nghề. Song song với việc dạy làm nghề, chúng tôi cũng có nhiều lớp học ngắn hạn, ngoại khóa nhằm giáo dục sinh viên làm người. Đó là những lớp như: Đánh thức ý nghĩa cuộc đời, Kiến tạo con đường hạnh phúc, Kỹ năng tự học suốt đời, Phương pháp tư duy theo chiều sâu và có tính hệ thống, v.v.

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

SINH VIÊN

CẢNH QUAN

I-GO CAMP

VĂN HÓA

CHUYÊN MÔN

TỰ HỌC

WESTPOINT

THƯ VIỆN VIDEO

XEM TẤT CẢ VIDEO

Trường cao đẳng quốc tế Tuệ Đức VABIS

Đường Trường Chinh, khu phố Vạn Hạnh, Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tel: 0254 3923 194

Email: info@truongxanh.edu.vn

Website: cd.truongxanh.edu.vn

Tâm thư giáo dục

Đâu là ý nghĩa của giáo dục

Maps: Tại đây 

Tuyển sinh

Cộng đồng sống tử tế